Đang thực hiện
Sản phẩm

Đăng ngày 24/06/2018

Mạng truyền hình cáp ghép lai Quang-Đồng trục (HFC)Ghép lai cáp sợi quang - đồng trục (Hybrid Fiber Coaxial viết tắt HFC) là một thuật ngữ ngành công nghiệp viễn thông cho một mạng lưới băng thông rộng kết hợp cáp quang và cáp đồng trục. Nó đã được dùng phổ biến trên toàn cầu bởi các nhà khai thác truyền hình cáp từ đầu những năm 1990 đến nay.

Các tín hiệu truyền hình, Internet, điện thoại…  từ trung tâm chính (Master Headend) được truyền vào mạng cáp quang đưa trực tiếp đến các Node quang hoặc có thể thông qua các trung tâm phân phối (Distribution Hub) rồi mới truyền dẫn đến Node quang. Từ Node quang chuyển đổi ra tín hiệu điện truyền vào mạng cáp đồng trục (gồm cáp đồng trục và khuyếch  đại đồng trục Amplifier) đưa vào các thiết bị của các hộ thuê bao, một Node quang thường cung cấp được cho khoảng 500 đến 2000 hộ thuê bao truyền hình cáp.

Một mạng HFC hai chiều sử dụng các Node quang và Amplifier hai chiều, tại Việt nam sử dụng truyền hình tiêu chuẩn Châu Âu hệ PAL B/G; DVB-C; DVB-C2, dải thông mạng cáp tuyến truyền về (Return Path) từ 5Mhz-65Mhz; tuyến truyền đi (Forwad Path) là 87Mhz-862Mhz/1000Mhz.

Công nghệ HFC được sử dụng trong mạng truyền hình cáp được đánh giá là hiệu quả cao nhất trong giai đoạn qua bởi nó đã được tận dụng một cách hợp lý nhất ưu điểm của cả hai loại quang và đồng trục đó là: cáp quang giá rẻ mà truyền dẫn được rất xa (khoảng 50km) mà không cần cấp nguồn điện; cáp đồng trục dễ sử dụng, có thể chia và truyền được trực tiếp đến các thiết bị đầu cuối rẻ tiền.

Thiết kế web bởi web123.vn